5 bước cơ bản để vệ sinh máy lạnh tại nhà

Trong cuộc sống ngày nay, chiếc máy lạnh đã trở thành một vật dụng quen thuộc trong các ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu ngày, chiếc máy lạnh của bạn cũng sẽ có những vấn đề cần phải khắc phục. Trong đó, việc vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ giúp chiếc máy lạnh trong gia đình bạn tăng tuổi thọ hơn, hoạt động hiệu quả hơn. Và bên cạnh việc nhờ sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên kỹ thuật, chuyên môn trong lĩnh vực điện lạnh, bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh chiếc máy lạnh trong gia đình mình chỉ với 5 bước cơ bản như sau:

multi-split-sistemy_banner

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện Trước khi vệ sinh bạn cần bật máy lạnh và kiểm tra xem có hoạt động bình thường không, sau đó ngắt điện máy lạnh, bắt đầu tiến hành vệ sinh. Sau đây là cách vệ sinh các bộ phận của máy lạnh.

mo-nap-may-lanh

Bước 2: Vệ sinh màng lọc trước Dùng tuốc-nơ-vít tháo các ốc bắt trên vỏ giàn lạnh để tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Sau đó bạn tháo các tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh. Cách 1: Rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy hoặc với chất tẩy rửa trung tính để rửa được nhanh hơn. Cách 2: Có thể dùng một chiếc chổi quét sơn để quét lớp bụi bám chặt ở tấm lọc rồi sau đó mới dùng nước xả, khi đó bụi bám ở tấm lọc sẽ dễ bong ra hơn và việc vệ sinh cũng nhẹ nhàng hơn nhiều. Cách này bạn không cần dùng chất tẩy rửa để làm sạch màng lọc.

tu-bao-duong-dieu-hoa

Bước 3: Rửa giàn lạnh, lá kim loại Bước 1: Dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch giàn lạnh để tránh tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào. Bước 2: Treo cố định túi nilon, áo mưa bỏ đi hoặc máng tôn để hứng nước bẩn chảy xuống phía dưới. Bước 3: Dùng bình xịt áp lực xịt mạnh nước từ từ vào các lá kim loại của giàn lạnh. Chú ý khi xịt tia nước gọn vào các lá kim loại, tránh xịt vào các bộ phận khác và phải xịt từ từ để nước kịp thoát qua lỗ thoát nước. Lưu ý: Sau khi xịt xong, đóng máy lại trong ít nhất nửa giờ mới cắm điện lại.

bao-duong-mat-lanh-dieu-hoa

Bước 4: Rửa giàn nóng Bước 1: Tắt máy lạnh, ngắt cầu giao điện, dùng bình xịt kính bỏ đi để xịt hoặc bình xịt nước áp lực xịt vào các lá kim loại của giàn nóng. Chú ý cần xịt nước thẳng hướng các khe giữa các lá kim loại, xịt không thẳng hướng có thể làm lệch các lá kim loại làm cho sau này không khí kém tiếp xúc. Bước 2: Dùng tuốc nơ vít dài để cố định cánh quạt giàn nóng để xịt rửa dễ dàng hơn. Bước 3: Sau khi hoàn tất xịt rửa giàn lạnh, các tấm lọc bụi và làm sạch phần vỏ nhựa, bạn tiến hành lắp mọi thứ lại như cũ. Sau khi lắp xong cần để khô ráo hoàn toàn trong 30 phút nếu trời nóng bức hoặc 1 tiếng khi trời lạnh.

Bước 5: Kiểm tra các vấn đề thoát nước: đảm bảo ống thoát nước dốc xuống và sạch sẽ để nước thoát ra dễ dàng

Như vậy, chỉ với 5 bước cơ bản, bạn có thể vệ sinh chiếc máy lạnh để tăng cường không khí trong lành trong ngôi nhà của bạn. Và nếu như có những vấn đề khác đối với chiếc máy lạnh của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi, Dịch vụ 24H luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề về điện lạnh, điện gia dụng.

12011403_1713345702231902_1751507539885115931_n

Hotline: 093 878 2005

Email: 24hdichvu.vn@gmail.com

Website: 24hdichvutonghop.com